14.11.2017 | 17:37
Breska drottningin er með hesta heilsu þó hún éti ekki íslenskan mat
Breska drottningin er með hesta heilsu þó hún éti ekki íslenskan mat
Þýskur matur er ekki svo slæmur eða hvað þá sá Ítalski
og þessi frá USA. Almennt er heilsan ágæt ?
Hvaða ógn er þetta þá ?
Dómur EFTA geti ógnað lýðheilsu | |
Tilkynna um óviðeigandi tengingu við frétt |
Um bloggið
Bond
Færsluflokkar
Bloggvinir
Heimsóknir
Flettingar
- Í dag (21.11.): 0
- Sl. sólarhring:
- Sl. viku: 1
- Frá upphafi: 0
Annað
- Innlit í dag: 0
- Innlit sl. viku: 1
- Gestir í dag: 0
- IP-tölur í dag: 0
Uppfært á 3 mín. fresti.
Skýringar
Athugasemdir
Breska drottningin hefur lækna við sína hlið- og hún borðar örugglega ekki hormonabætty og fukkalyfjakjöt frá USA. Hun velur frá sínu föðurlandi.
Erla Magna Alexandersdóttir, 14.11.2017 kl. 19:06
En allir ráðherrar og Breskir leikarar sem ég sé í TV, borðar engin af þeim Breskt kjöt eða er læknir á staðnum , þeir virðast lifa góðu lífi ?
Borðar þá íslendingarnir í sendiráðinu bara íslenskt kjör eða er alltaf læknir með rafbyssu við hlið ?
Bretar sem koma til ísland líta ekki svo sjúkir út ? Hvað eru þeir þá að borða ef ekki heimatilbúinn breskan mat ?
Ari Þór, 14.11.2017 kl. 19:13
En það eru ekki túristarni sem við ætlum að éta það er kjötið sem þeir framleiða í Bretlandi. Og hér er bara ein grein um þetta kjöt þitt: https://www.newscientist.com/article/2118418-many-more-people-could-still-die-from-mad-cow-disease-in-the-uk/
með bestu kveðjum,
Viðar
Viðar (IP-tala skráð) 14.11.2017 kl. 22:44
Geta þeir sem vilja borða sterakjöt með sýklalyfjum ekki bara gert það í utanlandsferðum sínum?
Guðmundur Ásgeirsson, 14.11.2017 kl. 23:04
Hún jetur íslenzkt rolluket í laumi drottningin. Annars væri hún auðvitað löngu dauð.
Þorsteinn Siglaugsson, 14.11.2017 kl. 23:06
Menn eru ekki alveg að skilja málið. Hættan er ekki mest við að éta það sem er í boði. Hættan er að smita ekki búfénað okkar, sem hefur lifað í einangrun í hundruði ára, langt frá helstu smitumuppsprettum í Evrópu. Sagan talar sínu máli, þegar slakað hefur verið á, berast smit til landsins, sem hafa kostað sitt í að rkeyna að uppræta og/eða halda í skefjun.
Riðuveiki er talin hafa borist til Íslands með enskum hrút sem fluttur var hingað frá Danmörku að Veðramóti í Skagafirði árið 1878. Veikin breiddist í allar áttir með hrútum undan hinum enska hrúti, sem var af nýju og spennandi kyni.
---------------
Talið er að miltisbrands hafi fyrst orðið vart á Íslandi árið 1865 en árið áður hófst innflutningur á ósútuðum, hertum húðum frá Afríku.
----------------
Gin- og klaufaveiki hefur valdið gífurlegu tjóni víða um heim öldum saman og nú geisar hún um Bretlandseyjar og víðar. Í sumum löndum er veikin staðbundin.
-----------
Lítil notkun sýklalyfja í íslenskum landbúnaði ásamt aðhaldsaðgerðum til að draga úr útbreiðslu Campylobacter og Salmonella hafa borið mikinn árangur. Almenningur þarf að vera meðvitaður um mikilvægi uppruna matvæla og að íslenskar landbúnaðarafurðir hafa enn sérstöðu með tilliti til smithættu.
---------------
Menn voru alveg að fara á límingunum út af hænsnabú í Íslandi. Hvaða trygging er fyrir betri aðbúnaði á innfluttu fiðurfé.
Hvað með salmonellu eggin, sem var verið að farga i Evrópu fyrir skömmu?
Ekki er langt síðan hægt var að kaupa frosið fuglakjöt, sem var með innihaldslýsingu á miða sem búið var að líma yfir annan.
Fyrir skömmu var upplýst að úrvals nautakjöt í Evrópu var í raun hrossakjöt.
Ef við vitum lítið um heilbrigði og hreinleika íslensk landbúnaðar, - getum við einungs verið viss um eitt, við vitum minna en ekkert þann erlenda.
Benedikt V. Warén, 14.11.2017 kl. 23:41
Smá innsláttarvillur
Menn eru ekki alveg að skilja málið. Hættan er ekki mest við að éta það sem er í boði. Hættan er að smita búfénað okkar, sem hefur lifað í einangrun í hundruði ára, langt frá helstu smituppsprettum í Evrópu. Sagan talar sínu máli. Þegar slakað hefur verið á, berast smit til landsins, sem hafa kostað sitt í að reyna að uppræta og/eða halda í skefjun.
Benedikt V. Warén, 14.11.2017 kl. 23:44
Þessi grein byrjaði á settningunni
Dómur EFTA geti „ógnað lýðheilsu“
Íslendingar eru feitastri allra nágranna þjóða og þeir borða bara íslenskt
Hvernig getur þetta versnað ?
Á hverju ári koma yfir miljón lifandi spendýr til ísland
Þau dreifa sig um allt ísland og gista í bændagistingu
Aflverju smitar það ekki frá sér ?
Allavega eru svín í mikilli hættu !
Næst væri að banna innflutning á turistum, það er veruleg smithætta.
Ari Þór, 15.11.2017 kl. 08:14
Íslendingar eru feitastri allra nágranna þjóða og þeir borða bara íslenskt
Ef þú heldur að kjötið sé að fita íslendinginn þá skjátlast þér all hressilega, það er mikið til blessaði sykurinn og eflaust brauðið.
Halldór Björgvin Jóhannsson, 15.11.2017 kl. 17:38
Ari Þór
Þessi -milljón spendýr-, sem koma til landsins eru ekki að koma beint úr haughúsinu og líkur á að þeir smiti, því hverfandi. Það þarf t.a.m. að sótthreinsa innflutt notuð reyðtígi, veiðistangir og jarðvinnsluverkfæri, svo eitthvað sé nefnt.
Svona til að setja þetta í skiljanlegt myndrænt samhengi fyrir þig, þá er í lagi að flytja til landsins nýjar ónotaðar bleyjur, - en ekki notaðar.
Benedikt V. Warén, 15.11.2017 kl. 21:13
Ég er með hesta heilsu og borða hormonakjöt með fúkkalufjum hér í USA, samt er ég enginn drottning með læknateymi í kringum mig.
Ég hef ekki verið með heimilislækni þangað til í síðasta mánuði, hef ekkert þurft á læknum að halda og er 66 ára gamall og yfirgaf Ísland janúar 1971.
Ég er sennilega viðundur veraldar að vera ennþá á lífi eftir allt þetta hormonakjöt með fúkkalyfjum í öll þessi ár. Huuum why?
Kveðja frá Houston
Jóhann Kristinsson, 16.11.2017 kl. 04:25
Það er mun meiri smithætta af trúristum sem þramma um allt.
Þetta er bara grýla til að halda almennilegu kjöti og góðu verði frá íslendingum.
DoctorE (IP-tala skráð) 16.11.2017 kl. 14:43
Hvað er "almennilegt" kjöt?
Kolbrún Hilmars, 17.11.2017 kl. 15:12
Er það sama samsærið sem stendur að baki innflutningi múhameðstrúarmanna og útlensks kjöts - og auðvitað hinna stórhættulegu farfugla?
Þorsteinn Siglaugsson, 17.11.2017 kl. 20:39
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.